Tateyama-Kurobe Alpine Route

Sightseeing information about Tateyama-Kurobe Alpine Route in Japan.


Tateyama-Kurobe Alpine Route4.8

LINEで送る
Go to this spotGoogle Transit
GoodSeasonJanFebMarAprMayJunJulAugSepOctNovDec

This 90km-long seasonal route passes over a 3,000m lofty peak by varied means of transportation including a train, a rope way, cable-cars, tunnel trolleys, busses and your own feet. The route connects Tateyama (elevation 475m) in Toyama Prefecture and Shinano-omachi in Nagano Prefecture (elevation 713m) with a straight-line distance of 25km and passes an area at an altitude of 2,450m. The one-way trip takes at least 6 hours.

The route, open from mid-April to mid-November, offers an exciting scenery of mountains, a deep dam and alpine plants. One of the most famous spots is the highest point Murodo where you go through a 500m-long bus road flanked with snow walls, which remains as high as 20m in spring. A short trek from here takes to Japan's highest onsen. Private cars are not allowed for the trolley and bus sections.

Purposeshould go,elderly,that you'll never forget,nature,family,mountain climbing,mysterious lands of Japan,sightseeing,major
Airport/Sta.Toyama Airport (about 31km) Google Transit

Reviews

5.011 months ago

It is beautiful and an enjoyable visit to experience the sight of dove white mountains soared into the sky. A not to miss destination. Expect to plan ahead as the time of visiting and travelling along the alpine route take an average of 5 hours
It takes 6 modes of transportation of to and from peak and downhill. The place only open to tourists in april and may each year.

5.0a year ago

Its gorgeous. Worth for your money. One note is you should come here early to have enough time.

5.04 months ago

Tateyama là một trong những địa điểm có tuyết rơi dữ dội nhất thế giới, vào mùa đông nhiều khi có thể thấy tuyết phủ dày lên đến 20m. Đặc biệt ở Murodo tuyết rơi rất nhiều, từ tháng 4 đến đầu tháng 6 người ta tiến hành thông toàn bộ các tuyến đường của con đường núi Tateyama-KurobeAlpine Route, tạo ra nhiều bức tường tuyết khổng lồ, nên nơi đây được gọi là "Thung lũng tuyết". Ở các bức tường tuyết sau khi đã lấy lượng tuyết bám trên đường thì xe bus có thể chạy bên trong đó được. Các bức tường có độ cao khoảng mười mấy mét vào khoảng tháng 5, nhưng vào những năm tuyết nhiều có khi lên đến 20m. Bạn sẽ không tìm thấy được ở đâu có thể có quan cảnh tuyệt vời thế này, cho nên nhất định hãy đến tham quan nơi đây nhé. Đến cuối tháng 5 thường có mở một con đường dành cho người đi bộ ở một bên tuyến đường dành cho ô tô, và tổ chức các cuộc đi bộ trong thung lũng tuyết để du khách có thể ngắm nhìn các bức tường tuyết đầy hấp dẫn ở cự ly gần. Du khách còn có thể khắc lời nhắn trên các bức tường tuyết này nữa. Ngoài bức tường tuyết, còn có các các sự kiện đặc biệt đua nhau tổ chức để thưởng thức cảnh tuyết rơi đầy ở Tateyama như bãi trượt tuyết bằng xe trượt qua các núi tuyết đã được lấy hết tuyết, con đường Panoramic có thể quan sát toàn cảnh núi cao khoảng 3000m, hay là "Hành lang tuyết" trên con đường dành cho người đi bộ trong tuyết rộng khoảng 4m, dài khoảng 70m nối dài tới sân thượng của terminal Murodo và trung tâm bảo tồn thiên nhiên Tateyama. Nằm ở độ cao 3.000 m so với mực nước biển, đây là một trong những tuyến đường huyết mạch nối liền thành phố Toyama với thị trấn Omachi của tỉnh Nagano. Dù hoàn thành từ năm 1971 nhưng mãi đến năm 2012, nơi đây mới mở cửa đón khách du lịch.

Việc thiết kế, xây dựng con đường này lên kế hoạch chi tiết và cẩn thận sao cho không ảnh hưởng đến môi trường và đảm bảo tầm nhìn đẹp hướng ra dãy núi Tateyama, vườn quốc gia Chubu Sangaku, đập Kurobe...
Có ba đường đi hoàn toàn nằm dưới mặt đất, phía trên là hai đường xe điện chở khách. Phương tiện chủ yếu ở đây là xe điện, xe buýt và cáp treo. Do mùa đông nơi đây kéo dài từ tháng 11 năm nay đến tháng 4 năm sau, nên lớp tuyết tại khu vực này dày tới hơn 20m. Ngay khi tuyết ngừng rơi, người địa phương đào tuyết thông đường rồi bồi đắp thành một hành lang cao đến 20m. Điều này khiến thế giới phải khâm phục cách người Nhật sống hài hòa và trân trọng thiên nhiên.

Con đường sẽ mở cửa phục vụ khách bộ hành từ nay đến 22/6. Trong ngày đầu tiên, bức tường tuyết đã cao đến 13m. Gác lại những bộn bề thường nhật, tâm hồn bạn thư giãn giữa không gian tinh khiết và mát lạnh. Với bức tường dài đến 37km, bạn tha hồ ngắm vẻ đẹp của tuyết trắng, tận hưởng cái lạnh âm độ phả ra từ khối băng trắng hay đi bộ trên con đường sạch giữa bức tường lấp lánh.
Không chỉ có tuyết trắng, tuyến đường còn đi qua khung cảnh đẹp nhất của núi Tateyama và thung lũng Kurobe. Đặc biệt, đập thủy điện Kurobe cao 186m, bắt ngang dòng sông cùng tên sẽ làm bạn ngỡ ngàng trước sức sáng tạo của con người. Chút sắc trắng tinh khôi của tuyết quyện cùng màu xanh ngọc bích của dòng sông tạo nên cảnh sắc thơ mộng, nhẹ nhàng đi vào lòng người.

Ngày thường thì mở cửa từ 10:00 ~ 15:15, thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ thì từ 9:30 ~ 15:15, ngày cuối cùng thì mở cửa từ 10:00 ~ 15:15.

Chú ý

Mặc dù "Thung lũng tuyết" là sự kiện mùa xuân, nhưng vì trong thời gian tổ chức thời tiết vẫn rất lạnh nên hãy chuẩn bị trang phục mùa đông. Ngoài ra, vì có ánh sáng phản chiếu từ tuyết nên du khách đừng quên chuẩn bị kính mát, kem chống nắng để chống tác dụng hồng ngoại. Trên con đường Panoramic, du khách sẽ tham gia đi bộ trên tuyết nên hãy chuẩn bị ủng và giày leo núi.

Phương tiện di chuyển

Thung lũng tuyết được tổ chức ở con đường núi Tateyama-Kurobe Alpine Route, Murodo. Từ ga Tateyama của Toyama Chiho Tetsudo đi bằng cáp treo đến ga Bijodaira, từ đó đi bus Tateyama Kogen, xuống xe ở trạm Murodo, đi bộ khoảng 3 phút là đến nơi. Có thể đi bằng ô tô đến ga Tateyama, đi xuống Tateyama IC của Hokuriku Expressway khoảng 40 phút. Có bãi đậu xe miễn phí ở ga Tateyama.

5.0a month ago

Bello molto freddo

4.07 months ago

天気も良く涼しくグッド。ただ直射日光が予想以上に厳しく焼けてしまった。
ダム湖の水位がことのほか低くガルべ乗り場まで160段の階段。でも疲れも吹き飛ぶ素晴らしい景色。
大観峰からの景色は更にグッド。ただ食堂もカフェも無いが残念。
室堂は寒かったがちょうど良いハイキングコースあり。

Spot Reviews (0)